logo
Wrong email address or username
Wrong email address or username
Incorrect verification code
Con đường Hồi giáo - Nguyễn Phương Mai
Con đường Hồi giáo
by: (author)
4.00 10
Giữa cơn sôi trào nóng bỏng của Mùa xuân Ả Rập, Nguyễn Phương Mai lên đường đến Trung Đông, từ Ả Rập Saudi theo con đường Hồi giáo tỏa lên phía tây, để nhìn tận mắt, chạm tận tay một Trung Đông thật, từ trải nghiệm của chính mình. Hóa ra, sau tấm áo chùng đen u ám của cô bạn Hồi giáo mới quen... show more
Giữa cơn sôi trào nóng bỏng của Mùa xuân Ả Rập, Nguyễn Phương Mai lên đường đến Trung Đông, từ Ả Rập Saudi theo con đường Hồi giáo tỏa lên phía tây, để nhìn tận mắt, chạm tận tay một Trung Đông thật, từ trải nghiệm của chính mình.


Hóa ra, sau tấm áo chùng đen u ám của cô bạn Hồi giáo mới quen là bộ ngực căng tròn với dòng chữ “No Man No Cry!” trên làn áo thun mỏng. Hóa ra, Trung Đông không phải là bức tranh một màu xám xịt của “Hồi giáo cực đoan”, “khủng bố”, “bất bình đẳng giới”, mà là tấm thảm Tunisia nhiều màu sắc với trầm tích văn hóa hàng ngàn năm, những công trình kiến trúc đẹp đến nghẹt thở, với cuộc sống thấm đẫm tôn giáo, cùng vẻ hiện đại và hào nhoáng tột cùng, nhưng đầy băn khoăn về danh tính dân tộc, rồi những bi kịch, sự khốn cùng, và những giá trị không dễ phán xét đúng sai.


Những câu chuyện ngờm ngợp hơi thở cuộc sống, những nhìn nhận sắc bén của một nhà nghiên cứu, nhà báo được chuyển tải trong lối viết trẻ trung, cuốn hút sẽ khiến bạn khó lòng kìm nổi thôi thúc được bước cùng cô trên Con đường Hồi giáo.
show less
Format: paperback
ISBN: 8935235201668
Publisher: Hội Nhà văn
Pages no: 301
Edition language: Vietnamese
Category:
Travel, Social
Bookstores:
Community Reviews
vutrang
vutrang rated it
Nếu như thưở bé, khi nghe chuyện "Ngàn lẻ một đêm", Ba Tư với chúng ta là một đất nước xa lắc lơ đâu đó trên địa cầu. Lớn chút nữa, ta say mê với những cuộc phiêu lưu quả cảm của chàng Sinbad. Lớn hẳn, ta bắt đầu tập tành xem thời sự, ta biết Trung Đông qua cụm từ "Hồi giáo cực đoan", qua những cuộc...
Books by Nguyễn Phương Mai
On shelves
Share this Book
Need help?